phụ nữ mãn kinh - Các bài viết về "phụ nữ mãn kinh".

Khi phụ nữ mãn kinh Do hoạt động ít, khối cơ bắp giảm nên nhu cầu về dinh dưỡng giảm đi, nên càng lớn tuổi càng ăn ít hơn lúc trẻ.

Hầu hết chị em phụ nữ khi bước vào độ tuổi trung niên sẽ bắt đầu có những biểu hiện của rối loạn tiền mãn kinh khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi, tâm trạng cáu gắt... Từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh hoạt trong cuộc sống ngày thường.

Tiền mãn kinh là một giai đoạn thường xảy ra ở những phụ nữ trung niên tuổi từ 45 đến 50. Các triệu chứng như bốc hỏa, rối loạn kinh nguyệt…khiến phụ nữ thời kỳ này vô cùng khó chịu. Dưới đây là những bài thuốc y học cổ truyền điều trị cho phụ nữ tiền mãn kinh.

Hội chứng tiền mãn kinh ở các mức độ nặng nhẹ khác nhau biểu hiện bằng các triệu chứng như rối loạn kinh nguyệt, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, mất ngủ, tim hồi hộp, có các cơn “bốc hỏa”, thay đổi tính tình, dễ mệt mỏi, phù nhẹ hai chi dưới, đại tiện táo lỏng thất thường...

Béo phì có thể làm tăng nguy cơ mắc một số loại ung thư như ung thư vú (ở phụ nữ đã qua thời kỳ mãn kinh), ung thư đại trực tràng, ung thư nội mạc tử cung, ung thư thực quản, thận, tụy, gan, dạ dày…

Khi hai vợ chồng chị Nga đi khai sinh cho con, tất cả mọi người đều ngỡ ngàng tưởng anh chị đi khai sinh cho cháu.

Tôi 50 tuổi và bắt đầu có rối loạn kinh nguyệt, hay nóng bừng đột ngột rồi lại rét run... và rất khó chịu. Nhiều bạn tôi cũng đã trải qua tình trạng này nên khuyên tôi mua viên progestin uống sẽ giúp cải thiện tình trạng trên... Tôi xin hỏi đây là thuốc gì và tôi có uống được không?

Khi phụ nữ mãn kinh do hoạt động ít, khối cơ bắp giảm nên nhu cầu về dinh dưỡng giảm đi, nên càng lớn tuổi càng ăn ít hơn lúc trẻ.

(Kiến Thức) - Phụ nữ gầy có nguy cơ mắc ung thư vú cao hơn người béo phì khi trải qua liệu pháp thay thế hormone (HRT) để điều trị các triệu chứng mãn kinh.