Chính quyền cấp sai sổ đỏ, người dân ‘nai lưng’ hầu tòa

Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) thừa nhận hồ sơ cấp sổ đỏ (GCNQSĐ) bị tẩy xóa, không đúng diện tích, tuy nhiên lại không thu hồi dẫn, đến việc hai hộ dân 5 lần “dìu dắt” nhau ra tòa vẫn chưa giải quyết xong.

Theo phản ánh của ông Hoàng Viết Đê, trú số nhà 39 Lê Lợi, khu phố 5, phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, nhà ông xây nhà từ những năm 1993. Sau này, thị xã có quy hoạch mở rộng đường Lê Lợi thì bức tường trước nhà ông nằm trong phạm vi quy hoạch, sau này nhà nước làm đường sẽ bị phá bỏ.

Tuy nhiên, từ năm 2016 đến nay, gia đình ông Nguyễn Văn Đồng (hàng xóm) liên tục kiện nhà ông ra tòa với lý do bờ tường này và một phần đất của nhà ông nằm trong đất nhà ông Đồng. 

 Chủ tịch thị xã Bỉm Sơn thừa nhận sai sót trong quá trình cấp sổ đỏ khiến người dân 5 năm trời dòng dã hầu tòa

 Chủ tịch thị xã Bỉm Sơn thừa nhận sai sót trong quá trình cấp sổ đỏ khiến người dân 5 năm trời dòng dã hầu tòa

Được biết, nhà ông Đồng mua lại đất của một hộ dân khác. Tại quyết định số 30/LS NĐ/UB ngày 28/1/1991 của UBND thị xã Bỉm Sơn cho phép ông Nguyễn Văn Đồng được mua lại ngôi nhà và sử dụng đất của ông Lê Văn Chiến, tổng diện tích 120m2 (6x20m).

Ngày 16/4/2012, Phòng TNMT thị xã Bỉm Sơn có biển bản kiểm kê thửa đất của nhà ông Đồng để làm sổ đỏ, trong hồ sơ thửa đất bị tẩy xóa, sửa lại diện tích thành 6,8x18,1m. Với kích thước trên, theo sổ đỏ được cấp,  đất nhà ông Đồng phải lấn sang đất nhà ông Đê một phần mới đủ.

 Hiện trạng thửa đất đã bị tẩy xóa, sửa chữa lại diện tích

 Hiện trạng thửa đất đã bị tẩy xóa, sửa chữa lại diện tích

Theo ông Đê, nguyên nhân khiến gia đình ông Đồng làm đơn kiện nhà ông xuất phát từ việc cán bộ Phòng TNMT cố tình làm sai lệch hồ sơ cấp sổ đỏ cho gia đình ông Đồng. Nên khi có sổ đỏ, ông này căn cứ vào diện tích trên và kiện một phần đất nhà ông Đê nằm trên đất nhà họ.

Chủ tịch nhận sai, nhưng không sửa

Tại biên bản hội nghị đối thoại giải quyết đơn thư của công dân ngày 24/4/2020 do ông Bùi Huy Hùng, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn chủ trì nêu rõ nguyên nhân:

 Ông Đê bức xúc suốt 5 năm qua phải hầu tòa vì

 Ông Đê bức xúc suốt 5 năm qua phải hầu tòa vì "tai bay vạ gió"

“Do sai sót trong công tác tham mưu cấp sổ đỏ của Phòng TNMT thời kỳ trước, cụ thể việc sửa chữa số liệu trong biên bản kiểm tra đất đai, nhà ở và tài sản khác gắn liền trên đất ngày 16/4/2012 là chưa đúng.

Do đó, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn đề nghị hai hộ gia đình giữ nguyên hiện trạng bức tường ông Đê xây dựng thuộc ranh giới đất hành lang giao thông theo quy hoạch cho đến khi nhà nước thực hiện quy hoạch mở rộng đường Lê Lợi”.

Theo ông Đê, sau khi có kết luận của Chủ tịch UBND thị xã, ông đã thống nhất quan điểm trên.

 Chủ tịch UBND thị xã kết luận sai sót trong việc cấp sổ đỏ trên là do cán bộ chuyên môn

 Chủ tịch UBND thị xã kết luận sai sót trong việc cấp sổ đỏ trên là do cán bộ chuyên môn

Tuy nhiên, gia đình ông Đồng lại tiếp tục làm đơn gửi tòa án nhân dân phân xử việc bức tường gia đình ông đang nằm trên sổ đỏ của nhà mình.

“Từ năm 2016 đến nay, gia đình tôi đã phải hầu tòa tới 5 lần vẫn chưa giải quyết xong. Sự việc không có gì là khó nhưng thị xã Bỉm Sơn không xử lý dứt điểm. Thị xã cấp sai sổ đỏ thì hủy cấp lại, hoặc cấp đúng theo diện tích hiện trạng thì nhà ông Đồng sẽ không thể kiện cáo, đòi thêm đất. Đằng này, thị xã không xử lý nên tòa đã liên tục trả hồ sơ, yêu cầu làm rõ vị trí, danh giới, hiện trạng đất… khiến gia đình tôi rất mệt mỏi”, ông Đê cho biết.

Nguồn: VIETNAMNET
SHARE:

"3 ngày sau đó ngày nào tôi cũng đọc tin nhắn của 2 người họ. Tôi muốn hiểu thứ tình cảm vụng trộm đó đang ở mức nào, rung động thật sự hay chỉ là thỏa mãn tình dục", Thư chia sẻ.

Những mảng vôi hóa làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông gây tắc hẹp mạch máu, đặc biệt nếu tắc mạch vành gây nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao da đầu gối và khuỷu tay của mình lại thâm sì đến thế dù mình chẳng làm gì chưa? Dành 1 giây để đọc loạt thông tin "bóc lỗi" này, chắc chắn bạn sẽ giật mình.

Hằng bước về nhà chồng với cái bụng bầu đã lùm lùm 4 tháng, trong nỗi hằn học của mẹ chồng và cả những lời đàm tiếu từ hàng xóm...

Nhờ có Thần Tài trao cơ may, nên từ đây đến cuối năm những con giáp này sẽ giàu nhanh chóng mặt, phất lên như diều gặp gió khiến nhiều người kinh ngạc.

Trước khi có dấu hiệu cảnh báo bệnh xơ gan, đa số bệnh nhân đều gặp các vấn đề như viêm gan virus B, C, nghiện rượu.

Có chị em nào cảnh giường chiếu ngán ngẩm giống em không? Em tự đánh giá mình là người phụ nữ rất "ô kê", hormone nữ dư thừa, điện nước đầy đủ nhưng lấy phải ông chồng sao mà khó tả quá.

Từ xa xưa, cá kho mía gừng luôn là món ăn hấp dẫn và được nhiều bà nội trợ tin tưởng. Để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn, hãy làm món ngon này.

Nếu đang băn khoăn công thức đổi vị bữa tối, món cơm đơn giản này sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.

Khi yêu, phụ nữ thích nghe những lời ngọt ngào nhưng khi cưới, hãy chọn những người sẵn sàng vì bạn mà hết lòng. Đặc biệt vô cùng chung thủy, yêu một lần, bên nhau một đời.

Bên cạnh thiết kế độc đáo, những "viên gạch năng lượng mặt trời" gắn trên mái nhà khiến cho Endesa Pavilion vượt trên cả những tòa nhà bình thường khác.

Nếu ung thư gan đã ở giai đoạn nặng khi được phát hiện, một số bệnh nhân thậm chí có thể không điều trị được vì chức năng gan kém.

Là phụ nữ nhất định phải độc lập về kinh tế. Đừng trông chờ vào ai đến giúp đỡ mình, cũng đừng há miệng chờ sung kẻo khiến mọi người coi thường mình.

Không vấn đề gì nếu như bạn chẳng được cao ráo như người khác, bởi 9 mẹo phối đồ thần thánh dưới đây sẽ giúp nàng nấm lùn trở nên thanh thoát như các chân dài.

Bạn có thể ăn cháo đậu đen gạo lứt, uống trà đậu đen rang hay ăn chè không đường để giảm cân an toàn, hiệu quả.