4 loại nước ép vừa thơm ngon dễ uống lại được coi là 'thần dược' cho sức khỏe

4 loại nước ép này không chứa cholesterol nhưng lại chứa các dưỡng chất tốt cho sức khỏe...

Nước ép dứa

 

 

Trong thành phần của nước dứa có chứa vitamin C và beta-carotene. Ngoài ra, trong dứa còn chứa những chất chống oxy hoá này có thể giúp chống lại các tổn thương da gây ra bởi ánh nắng mặt trời và ô nhiễm, làm giảm nếp nhăn, và cải thiện kết cấu da tổng thể.

Theo các chuyên gia một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, trong đó nước dứa tươi được sử dụng có tác động ức chế các tế bào ung thư buồng trứng và ung thư kết tràng hiệu quả. Ngoài ra, trong dứa còn có chất beta-carotene giúp bảo vệ chống lại ung thư tuyến tiền liệt rất hiệu quả

Nước ép khổ qua

 

 

Theo các chuyên gia nghiên cứu, trong khổ qua có chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhiều gấp 2 lần beta - carotene có trong bông cải xanh, gấp đôi lượng canxi trong rau bina, vitamin C, B1, B2, B3, phốt pho và chất xơ rất tốt cho sức khỏe. Đồng thời, nước ép khổ qua còn giúp cho bạn đốt cháy mỡ thừa vô cùng thần tốc.

Nước ép việt quất

 

 

Theo như các chuyên gia nghiên cứu khi bạn thường xuyên uống nước ép việt quất sẽ giúp cho bạn có thể giảm bệnh tiểu đường tuýp 2 ở người lớn (bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 là những người đã cải thiện được lượng đường, lượng chất béo và lượng insulin trong cơ thể giúp bạn giảm được bệnh tiểu đường.

Nước ép lựu

 

 

Khi bạn thường xuyên uống nước ép lựu, màu đỏ của hạt lựu xuất phát từ chất polyphenols, một chất chống oxy hóa mạnh. Nước lựu có chứa hàm lượng polyphenols nhiều hơn 3 lần so với rượu vang đỏ và trà xanh. Thành phần chống oxy hóa trong quả lựu có thể giúp loại bỏ các gốc tự do, bảo vệ tế bào và giảm viêm.

Ngoài ra,  trong lựu chứa nhiều vitamin C trong một ngày của cơ thể. Hàm lượng vitamin C có thể bị giảm đi đáng kể khi tiệt trùng tốt cho sức khỏe.

SHARE: