Dấu hiệu 'vặt vãnh' cảnh báo nhồi máu não, đừng bỏ qua kẻo ân hận mấy cũng muộn

Khoảng 80% các ca đột quỵ não là do nhồi máu não. Tỷ lệ tử vong do nhồi máu não vào khoảng 15 - 20%. Nếu phát hiện và điều trị muộn, di chứng để lại vô cùng nặng nề. Do đó, các bác sĩ khuyến cáo nên chú ý những dấu hiệu cảnh báo sớm của căn bệnh nguy hiểm này.

Bệnh ung thư phổi thường gặp ở những người hút thuốc lá thường xuyên, tuy nhiên, tỷ lệ người trẻ không hút thuốc lá mắc bệnh này đang ngày càng tăng và ung thư phổi vẫn đang là 'sát thủ' đứng đầu gây tử vong trong các bệnh ung thư.

Phụ nữ muốn biết bản thân có thể sống thọ và ít bị lão hóa hay không có thể dựa vào 6 đặc điểm dưới đây để nhận biết.

Kháng kháng sinh đang là vấn nạn toàn cầu. Thật may là quanh chúng ta có các vị thuốc dân gian, thảo dược,thực phẩm có tác dụng kháng sinh tự nhiên, tăng cường đề kháng.

Công việc, bệnh dịch, gia đình và nhiều áp lực cuộc sống khác khiến chúng ta rơi vào trạng thái lo lắng, căng thẳng. Trong khi đó, căng thẳng kéo dài có thể tàn phá cả thể xác lẫn tinh thần bạn. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn giảm căng thẳng, cân bằng cuộc sống.

Thanh long giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể hiệu quả nhưng không dành cho những người mắc bệnh dưới đây.

Nếu có việc ở ngoài và buộc phải sử dụng nhà vệ sinh công cộng, hãy lưu ý 8 điểm sau đây để có thể bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình một cách tốt nhất.

Nuôi con không những tốn nhiều chi phí mà có những khoản tiêu dùng cha mẹ còn không được cắt giảm sớm. Nếu không nó sẽ có tác động bất lợi đối với sức khỏe, có khi là ảnh hưởng đến cả sự phát triển trí não và chiều cao của trẻ!

Bạn đang cố giảm cân bằng thực đơn ăn kiêng nghiêm ngặt, chăm chỉ đến phòng tập nhưng lại quên đi rằng đi bộ cũng là một cách giảm cân hiệu quả.

Ngô là lương thực quen thuộc, bổ dưỡng trong cuộc sống hàng ngày. Ngô rất giàu dinh dưỡng với nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào,được Đông y sử dụng để chế biến thành những món ăn thuốc chữa bệnh rất tốt. Không chỉ hạt ngô mà nhiều bộ phận khác của cây ngô cũng được sử dụng làm thuốc phòng chữa bệnh

Các loại thực phẩm quen thuộc này có nguy cơ gây ngộ độc cao nếu ăn sống. Do đó, bạn hãy đảm bảo nguyên tắc 'ăn chín, uống sôi' để bảo vệ sức khỏe.

Cam thảo được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Xem thêm