Tuổi thọ sẽ ngày càng tăng nếu chúng ta biết đến loại cây này sớm hơn

Vì thiếu thông tin nên một số loại “rau trường thọ” mọc đầy xung quanh nhưng chúng ta lại không hề quan tâm tới. Một trong những loại rau đó là dương xỉ.

Theo các chuyên gia, đổ mồ hôi là phương pháp tốt nhất để thải bỏ độc tố và hỗ trợ phòng ngừa ung thư. Nó có thể đẩy nhanh quá trình lưu thông và trao đổi chất của cơ thể.

Chuyên gia cho biết những đặc điểm cơ bản giúp bạn phân biệt được những dấu hiệu của việc mắc virus coɾoƞa hay chỉ đơn giản là căn bệnh cảm lạnh thông thường.

Tỏi, củ gừng, tinh nghệ tươi... là những gia vị được mọi người sử dụng để phòng chống cúm, đặc biệt trong mùa dịch COVID-19, tác dụng của các gia vị này được thổi phồng nhiều hơn. Vậy thực hư tác dụng của các loại củ này và cách dùng thế nào để đạt hiệu quả chống cúm?

Tổ yến cực bổ nhưng không phải ai cũng nên ăn món này. Các chuyên gia khuyến cáo, việc dùng tổ yến tẩm bổ phải dựa trên thể trạng của từng người. Rất nhiều trường hợp do ăn tổ yến không đúng cách hoặc sử dụng quá nhiều đã dẫn đến những nguy hại cho sức khỏe.

Ích mẫu còn có tên sung úy, chói đèn,... Tên khoa học: Leonurus sp., họ Bạc hà: Lamiaceae. Người ta thu hái phần cây trên mặt đất, khi nửa số hoa ở thân cây bắt đầu nở, phơi sấy khô, gọi là ích mẫu thảo. Ngọn non, cành và lá bánh tẻ để chế biến các món ăn chữa bệnh.

Có những loại hạt không có lợi cho sức khỏe nhưng lại được bạn tiêu thụ thường xuyên, trong khi có những loại hạt rất tốt cho cơ thể lại bị bỏ phí. Hãy hiểu đúng về một số loại hạt dưới đây để có cách ăn uống thật lành mạnh nhé.

Giấc ngủ trưa rất tốt bởi nó giúp chúng ta lấy lại sức lực và tinh thần để buổi chiều làm việc hiệu quả, tinh thần thoải mái hơn. Tranh thủ ngủ ngay sau khi ăn trưa là việc làm rất quen thuộc với nhiều người, nhất là những người làm văn phòng.

Quả kiwi là thứ quả xuất xứ từ nước ngoài. Tuy vậy quả kiwi chứa nhiều tác dụng to lớn với sức khỏe mà không phải ai cũng biết đến, đặc biệt đối với bà bầu và trẻ em.

Rau củ quả màu tím không chỉ bắt mắt mà còn có tác dụng đặc biệt trong việc tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật ở mọi lứa tuổi.

Bà bầu sử dụng mật ong dúng cách sẽ đảm bảo an toàn cho mẹ và thai nhi.

Trong nhiều trường hợp, chỉ cần thay đổi lối sống là đã giúp bạn giảm đi tình trạng mệt mỏi rồi.

Xem thêm