Chĩa camera xuống hồ nước, phát hiện cá sấu khổng lồ dài 4,5 mét

Người đàn ông tên Andrew Ucles đi câu cá cùng bạn gái thì phát hiện kẻ săn mồi máu lạnh đang ngụy trang bên dưới làn nước trong xanh.

Theo Daily Star, một khách du lịch mới đây đã đăng tải video quay cảnh chạm trán cá sấu khổng lồ bên bờ sông.

Andrew Ucles đi câu cá cùng bạn gái Holly dọc sông Daly thuộc vùng lãnh thổ phương bắc của Úc thì phát hiện con cá sấu.

“Chúng tôi đang đi câu cá ngay ở đây, hãy đoán xem chúng tôi thấy gì”, Andrew nói trước ống kính camera, sau đó chĩa camera xuống nước để lộ con cá sấu dài khoảng 4,5 mét đang nằm im dưới nước.

“Chúng hầu như không gây tiếng động, hòa bình vào cảnh vật xung quanh, rất khó để nhận ra”, Andrew nói. “Sinh vật to lớn khổng lồ như vậy có thể dễ dàng giết chết bất cứ ai. Vậy nên hãy cẩn thận khi đứng dưới nước”.

 

 Con cá sấu ẩn mình dưới nước.

 Con cá sấu ẩn mình dưới nước.

Một nhà làm phim tài liệu về thiên nhiên hoang dã sau đó đã đăng video lên mạng xã hội Facebook. “Cá sấu đã tồn tại hàng triệu năm qua và sự tồn tại của chúng có mối liên hệ mật thiết với môi trường sống. Các sinh vật hầu như không hề biết gì khi bước vào lãnh địa của cá sấu, có vậy chúng mới săn được mồi”.

“Không có nhiều biển cảnh báo nguy hiểm đối với cá sấu ở Úc nên mọi người hãy thận trọng”, lời bình trên Facebook viết.

Andrew Ucles mô tả mình là người thám hiểm “luôn muốn bắt các sinh vật nguy hiểm bằng tay không để gửi thông điệp đến các nhà bảo tồn về cách bắt các sinh vật ngoài tự nhiên”. 

Ước tính có 150.000 cá sấu nước mặn và 100.000 cá sấu sống ở vùng nước lợ thuộc phía bắc Úc. Chúng chủ yếu ăn cá, động vật có vú, chim và chuyên đi săn vào ban đêm.

Dù là cá mập hay con người đi lạc vào lãnh địa của cá sấu, chúng sẽ không buông tha nếu có cơ hội, Daily Star.

SHARE:
SHARE: