10 dấu hiệu chứng tỏ người bạn đời chung thủy

Trong một mối quan hệ, yếu tố chung thủy là điều cả hai đều rất coi trọng. Dưới đây là 10 dấu hiệu nhận biết người ấy có thật lòng nghiêm túc với bạn hay không.

Trong một mối quan hệ, yếu tố chung thủy là điều cả hai đều rất coi trọng. Dưới đây là 10 dấu hiệu nhận biết người ấy có thật lòng nghiêm túc với bạn hay không.

Người ấy luôn trung thực với bạn

Trong một mối quan hệ nghiêm túc, các cặp đôi thường dễ dàng chia sẻ với nhau mọi điều mà không cần lo lắng đối phương phán xét. Nếu bạn nhận ra người ấy ngay cả lời nói dối vô hại cũng không bao giờ nói, thì nhiều khả năng đó là người luôn chung thủy với bạn.

Việc họ không nói dối với bạn bao giờ, chứng tỏ họ tôn trọng và tin tưởng bạn. Họ cũng cho rằng mối quan hệ này thực sự đúng đắn, không nhất thiết phải nói dối để che giấu việc làm sai trái. Vì nếu có sai, cứ nói thật, họ sẽ được bạn tha thứ.

 

 

Cái nắm tay hờ hững chứng tỏ người ấy không quá mặn nồng trong mối quan hệ này, ngược lại, cái nắm tay chặt chứng tỏ họ coi trọng bạn.

Luôn cố gắng trong mối quan hệ của cả hai

Trong mọi mối quan hệ, luôn có những giai đoạn khó khăn, nhưng nếu người ấy luôn kiên trì và không dễ dàng từ bỏ khi mới gặp trở ngại, thì đó là người đáng để bạn lựa chọn. Hãy chú ý đến biểu hiện của người ấy trong những giai đoạn thăng trầm cả hai gặp phải. Nếu họ sẵn sàng nói chuyện, gạt bỏ cái tôi, tìm mọi cách để dung hòa, để cả hai hiểu nhau hơn và cố gắng hàn gắn, thì đó là người chung thủy với tình yêu.

Cảm xúc ổn định

Người ấy cũng có nhiều khả năng chung thủy với bạn nếu luôn thể hiện tình cảm nhất quán, cảm xúc ổn định, không “sớm nắng chiều mưa”. Đây cũng là người mang đến cho bạn cảm giác an toàn trong mối quan hệ, sống tích cực và hạnh phúc hơn, không bị mệt mỏi về tinh thần.

Cố gắng vun đắp tình cảm

Khi bắt đầu quen nhau, thường thì mọi người sẽ làm mọi điều để gây ấn tượng với đối phương. Đó là điều khá bình thường và hiển nhiên. Tuy nhiên nếu khi cả hai đã yêu nhau lâu rồi, mà người ấy vẫn giữ được sự nhiệt tình như thuở ban đầu, thì hãy chọn lựa người ấy bởi họ sẽ luôn biết cách giữ lửa tình yêu.

Họ thành thật và không che giấu cảm xúc trước bạn

Nhiều người cảm thấy không an toàn trong mối quan hệ một khi họ mở lòng với người khác. Nếu người ấy sẵn sàng chia sẻ những lo lắng và bất an của họ với bạn, thì đó là một dấu hiệu cho thấy họ muốn duy trì mối quan hệ này. Họ thực sự nghiêm túc và muốn bạn bước vào cuộc sống của họ.

Không ngại thể hiện sự thân mật

Người ấy cũng sẽ rất đáng tin nếu họ luôn sẵn sàng nắm tay hoặc có những cử chỉ tình cảm nhẹ nhàng, cho dù ở bất cứ nơi đâu, trước mặt bất cứ ai. Hành động tự nhiên này như muốn nói với thế giới rằng họ yêu bạn nhiều và không bao giờ lừa dối bạn.

Không quá ghen tuông

Ghen tuông chỉ là gia vị của tình yêu chứ không phải là dấu hiệu chứng tỏ người ấy có yêu thương bạn suốt đời. Hơn nữa, ghen tuông quá mức còn phá hỏng mối quan hệ, làm tổn thương tinh thần đối phương và dẫn tới cả những hành vi bạo lực.

Ngoài ra, cảm xúc ghen xuất phát từ cảm giác bất an về chính bản thân và mối quan hệ. Một mối quan hệ lành mạnh được xây dựng trên sự tin tưởng, và khi đối phương thường xuyên thể hiện cảm xúc ghen tuông thì chứng tỏ họ luôn bị hoang mang, và dễ bị sa ngã vào các mối quan hệ khác.

Luôn muốn bạn có mặt trong cuộc sống của họ

Nếu người ấy luôn coi bạn là ưu tiên hàng đầu, luôn muốn lôi kéo bạn vào cuộc sống của họ, thì chứng tỏ họ là người chung thủy. Bạn sẽ thấy rằng người ấy muốn bạn có mặt trong những sự kiện quan trọng, muốn bạn gặp gỡ những người thân yêu của họ và muốn chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với bạn.

Họ coi trọng ý kiến và ước mơ của bạn

Nếu người ấy luôn xem xét, lắng nhe ý kiến của bạn và sẵn sàng thay đổi để bạn hạnh phúc hơn, thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn có ý nghĩa rất lớn với họ. Vì vậy, chẳng có lý do gì họ lại làm tổn thương bạn cả.

Luôn nghĩ đến bạn

Người ấy có thể đi chơi với bạn bè, đi công tác, bận rộn với các kế hoạch cá nhân, nhưng nếu họ vẫn dành một phút trong ngày để nhắn tin, hỏi han, biết được bạn đang như thế nào, nghĩa là bạn luôn trong tâm trí người ấy. Khi này, khả năng lừa dối sẽ rất thấp vì bạn đã chiếm trọn trái tim của người ấy.

SHARE: