đàn bà cam chịu - Các bài viết về "đàn bà cam chịu".

Phụ nữ khi sống với chồng tệ bạc, chẳng khác nào cả đời ép mình mang một đôi giày chật. Vậy mà bao nhiêu người đàn bà cam chịu, nhẫn nhịn để gìn giữ cho trọn vẹn hai chữ gia đình.

Khi đàn bà cam chịu, đàn ông càng lấn tới. Họ sẽ cho mình cái quyền được phép sai, được làm tổn thương người vợ mà chẳng ngại ngần hay e dè điều gì.

Khi sống với chồng vô tâm, đàn bà dại sẽ nhẫn nhịn, còn đàn bà khôn ngoan sẽ có những động thái này để bảo vệ bản thân.

Nếu hôn nhân không hạnh phúc thì mình chọn con đường khác để đi. Suy nghĩ đơn giản rằng duyên vợ chồng chỉ đến đó, hết duyên hết nợ thì buông nhau cho nhẹ lòng.

Người đàn bà dại nhất là dù biết khổ sở nhưng vẫn không dám buông bỏ cuộc hôn nhân bất hạnh. Dù biết ở bên người tệ bạc, bản thân sẽ chịu nhiều thiệt thòi nhưng vẫn cam chịu.

Đàn bà không sợ khổ cực, chỉ sợ lấy nhầm chồng. Nếu lấy được những ông chồng thế này thì khổ mấy cũng cam lòng.

Trong một cuộc hôn nhân, nếu đàn bà còn cảm thấy mình đang nhẫn nhịn, đang cam chịu, đang gồng mình thì đó chưa phải là hạnh phúc. Hãy biết thương mình hơn, đừng trở thành người đàn bà hy sinh, quá nhẫn nhịn khi có một người chồng vô tâm.

Kí vào lá đơn, tôi muốn chấm dứt những ngày tháng sống trong sự chán chường, cô đơn của mình. Trở thành người đàn bà ly hôn, tôi sẽ được tự do, được sống một cuộc đời như mình mong ước.

Thâm tâm tôi đã quá chán ngán những lần khuyên nhủ, những lần than vãn mong anh thay đổi. Biết rằng không thay đổi được chồng thì đàn bà im lặng có phải tốt hơn không?