chồng vô tâm - Các bài viết về "chồng vô tâm".

Vợ là người xây tổ ấm và chồng là người “thắp lửa” tổ ấm ấy, vậy chúng ta nên làm gì để có được một gia đình hạnh phúc? Trong cuộc sống hôn nhân, điều quan trọng nhất giữa vợ chồng là quan tâm và thấu hiểu.

Tôi với chồng cưới nhau đã 9 năm có lẻ. Chúng tôi giờ đã có với nhau 2 đứa con 1 trai, 1 gái. Cuộc hôn hôn nhân từ trước giờ của chúng tôi khá bình lặng. Chồng tôi là người đàn ông yêu vợ, thương các con.

Là vợ, ai chẳng mong muốn được chồng yêu thương, chở che và bảo vệ. Thế nhưng, đâu phải người đàn ông nào cũng làm được điều đó, không phải họ không đủ tình yêu dành cho vợ, mà chỉ là sự vô tâm của họ lấn át cả tình yêu.

Giao tiếp là chìa khóa hạnh phúc của bất kể cặp vợ chồng vào. Nếu một ngày nào đó, bạn không còn tin tưởng vào nửa kia để tâm sự thì ngày ấy thật là đáng buồn. Có thể tia sáng đã dập tắt.

Nguy hiểm và tàn nhẫn hơn cả ngoại tình, đây là những việc làm của đàn ông khiến đàn bà chết tâm vạn lần, dù có ly hôn cũng mang nỗi đau day dứt cả đời.

Sở dĩ em không nói với chồng chuyện cơm cữ vì sợ anh lo lắng. Dù sao ở công ty, chồng em cũng tối ngày bận rộn nên em không muốn anh phải đau đầu thêm. Em cứ nghĩ đợi khi nào con được vài tháng, em về lại nhà trọ sẽ tự mua đồ tẩm bổ cho bản thân sau.

Tôi trở thành người đàn bà chán chồng mặc kệ anh ta muốn sống ra sao thì ra. Để vợ khóc là đàn ông tồi, để vợ con thiếu thốn là đàn ông kém cỏi. Đau lòng thay, tôi có một người chồng vừa tồi vừa kém cỏi.

Phụ nữ hãy nhớ, đừng bao giờ lấy vật chất của cải ra để so sánh hạnh phúc, phước phần. Bởi lẽ, cái phúc lớn nhất của đàn bà chính là có được người đàn ông có tâm bên cạnh.

Trong một cuộc hôn nhân, nếu đàn bà còn cảm thấy mình đang nhẫn nhịn, đang cam chịu, đang gồng mình thì đó chưa phải là hạnh phúc. Hãy biết thương mình hơn, đừng trở thành người đàn bà hy sinh, quá nhẫn nhịn khi có một người chồng vô tâm.