bà nội trông cháu - Các bài viết về "bà nội trông cháu".

Bị mẹ đẻ từ chối giúp đỡ, cô con gái đã có phản ứng rất tiêu cực cho đến khi bừng tỉnh ngộ. Một câu nói sau cuối đã khiến người làm cha mẹ cũng như người làm con phải ngẫm.

Trong nhịp sống hiện đại, một số bà mẹ trẻ dành thời gian cho công việc nhiều hơn cho con cái. Thế là những bà nội, bà ngoại bỗng dưng trở thành… mẹ của cháu mình.

Ông bà ở Hà Nội không an tâm việc con gái nuôi cháu nên thường xảy ra cãi vã.

Khi sinh con, khổ nhất là khi sinh, khổ nhất là mấy tháng nuôi con trong cữ. Nhưng bao nhiêu cái khổ ấy, hầu như mẹ nào cũng đều gánh cả. Nước mắt chảy xuôi, dấu hết nỗi niềm thương con vào lòng.

Tôi khuyên Liên nên bình tĩnh, đừng vì lời đề nghị đó mà làm um sùm mọi chuyện lên. Mẹ chồng Liên chẳng phải rạch ròi tính toán gì mà hoàn cảnh bắt buộc bà phải thế.

Nghe mẹ chồng trả lời mà em như chết đứng bởi không ngờ bà lại có thể nói như vậy trong khi cháu mình đang ốm và nhớ bà.

Gần đây, tôi bỗng thấy con trai đột nhiên trầm lặng, cháu ít nói hơn. Mỗi lần về nhà, con chỉ lặng lẽ, buồn bã chơi một mình ở một góc khiến tôi khá lo lắng. Tôi hỏi nhưng con không nói gì.

(Kiến Thức) - Càng lớn, tôi mới hiểu được những gì bà nhắc về tôi trong phút lâm chung. Thì ra, trong cuộc sống, có những hành động rất nhỏ nhưng lại khiến ta cảm động.

Ông bảo là thích sống một mình nhưng con nghĩ không phải thế. Chắc là không có người con nào trong số ba người con của ông nội muốn nhận nuôi ông